ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN THANH NIÊN XÃ HOẰNG PHỤ LẦN THỨ XXIX THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Đăng lúc: 14:40:23 14/03/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 12/3/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hoằng Phụ đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Huy- PBT huyện đoàn Hoằng Hoá cùng các đồng chí trong BTV Huyện đoàn; đồng chí Trương Văn Hiền- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội; các đồng chí nguyên bí thư đoàn xã cùng 70 đại biểu đại diện cho đoàn viên thanh niên ưu tú trong toàn xã.

huyện.jpg
Đ/c Nguyễn Ngọc Huy- PBT huyện đoàn Hoằng Hoá phát biểu chỉ đạo  Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Hoằng Phụ đã có bước phát triển mới với nhiều phong trào, nhiều hoạt động ý nghĩa, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của Đoàn viên, thanh thiếu nhi xã nhà. Góp phần quan trọng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Phụ thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá- xã hội, quốc phòng an ninh.

z3257821250625_f5a4cdaaa26c05cf5db4214314f2966f.jpg
Đ/c Trương Văn Hiền – BT Đảng ủy – CT HĐND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các hoạt động bề nổi của Đoàn thanh niên xã Hoằng Phụ trong nhiệm kỳ qua là thực hiện đạt và vượt 6/8 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XXVIII đã đề ra. 100% chi đoàn đồng loạt ra quân “ ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh”, triển khai nhiều hoạt động chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid- 19 như: làm 200 tấm kính chắn giọt bắn tặng cho tổ giám sát cộng đồng thôn, tổ chức tuyên truyền lưu động, treo biển phòng chống Covid-19 tại các điểm công cộng, tích cực tham gia đội xung kích lưu động, tình nguyện phòng chống dịch bệnh.  Phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện đảm nhận ủy thác vay vốn, quản lý 2 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ gần 4 tỷ đồng.

Nâng cao trách nhiệm phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, Đoàn chăm lo xây dựng Đội vững mạnh, hướng dẫn thiếu  niên, nhi đồng tổ chức phong trào thi đua thực hiện tốt “ 5 điều Bác Hồ dạy”, “ kế hoạch nhỏ”, “ hoa điểm 10” … Quan tâm đến công tác bồi dưỡng, kết nạp đội viên mới, luôn là tấm gương để các em đội viên nói theo.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trương Văn Hiền- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Nguyễn Ngọc Huy- PBT Huyện đoàn đánh giá cao và biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Đoàn thanh niên xã Hoằng Phụ đã phấn đấu, nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các vị lãnh đạo Đảng ủy xã và Huyện đoàn nhấn mạnh đến một số thành tích nổi bật của Đoàn xã trong các phong trào đồng hành cùng Thanh niên lập thân lập nghiệp, hoạt động ý nghĩa chăm sóc, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng như phong trào “ mái tóc cho em”, “ giao thông cổng trường “. Đồng thời các vị lãnh đạo cũng đã gửi gắm niềm tin, động viên và mong muốn tuổi trẻ xã nhà tiếp tục phát huy hơn nữa sức trẻ và truyền thống của một xã anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, tiếp bước cùng Đảng ủy, chính quyền và nhân dân phấn đấu xây dựng quê hương Hoằng Phụ đổi mới, phát triển.

Tại Đại hội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hoằng Phụ đã bầu 11 đồng chí vào BCH khoá XXIX, nhiệm kỳ 2022-2027; đồng chí Trương Văn Lĩnh- Bí Thư Đoàn xã tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Huyện đoàn sắp tới.

z3257821179593_dcdf71d01e026862c03848c6628ef551.jpg

Ban chấp hành đoàn xã nhiệm kỳ 2022-2027

Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội với 100% Đại biểu biểu quyết nhất trí. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2017-2022.

Bài & ảnh: Nguyễn Lan – Phó bí thư đoàn xã