Xã Hoằng Phụ triển khai đề án thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải

Đăng lúc: 10:17:53 30/01/2018 (GMT+7)

Hoằng Phụ là xã ven biển của huyện Hoằng Hóa, địa bàn rộng, dân cư đông, công tác bảo vệ môi trư­ờng trên địa bàn hiện nay còn nhiều bất cập, công tác thu gom và xử lý rác thải còn nhiều hạn chế. Nguyên nhân chủ yếu là do ng­ười dân ch­ưa nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của công tác thu gom, xử lý rác thải, bảo vệ môi tr­ường; ch­ưa biến nhận thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân thành những hành động cụ thể. Mặt khác việc phân công, phân cấp trong công tác quản lý Nhà nư­ớc về bảo vệ môi tr­ường nói chung, xử lý và thu gom rác thải trên địa bàn nói riêng ch­ưa rõ ràng mà còn chung chung, mang tính hình thức; ch­ưa có chế tài để xử lý kịp thời, nghiêm minh những hành vi vi phạm.

Để đảm bảo cho công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải trên địa bàn xã được đi vào nề nếp, góp phần quan trọng để thực hiện thành công xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới. UBND xã Hoằng Phụ xây dựng đề án Thu gom và xử lý rác thải trên địa bàn xã (giai đoạn năm 2017 - 2020) đề ra mục tiêu, nhiệm vụ để thực hiện và phân công trách nhiệm, nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, các cấp, các tổ chức và mỗi ng­ười dân trên địa bàn cùng chung tay thực hiện, nhằm giảm thiểu cơ bản tình trạng xả rác thải bừa bãi, giảm thiểu sự ô nhiểm môi trường do rác thải gây nên.

27651258_2023968897815171_160601850_o.jpg