Đảng bộ xã Hoằng Phụ tổng kết công tác Đảng năm 2019

Đăng lúc: 15:59:21 30/12/2019 (GMT+7)

Ngày 28 tháng 12 năm 2019, tại Hội trường công sở xã. Đảng bộ xã Hoằng Phụ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019. Tham dự hội nghị có 214 đảng viên trong toàn đảng bộ về dự đông đủ.

Đồng chí Trương Văn Hiền – BT Đảng uỷ - CT HĐND xã phát biểu khai mạc hội nghị

Nhân hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019, Ban thường vụ đảng ủy xã đã tổ chức trao huy hiệu đảng cho 11 đồng chí đảng viên được tặng Huy hiệu gồm 65, 60,55,50,40 và 30 năm tuổi đảng cho các đồng chí viên
3.1.jpg3.jpg

Các Đồng chí đảng viên nhận huy hiệu  65, 60,55,50,40 và 30 năm tuổi Đảng

Tại hội nghị tổng kết công tác đảng, đảng bộ đã tập trung thảo luận đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng đảng năm 2019, đề ra mục tiêu nhiệm vụ năm 2020

Thông qua hội nghị đảng bộ đánh giá như sau: Thực hiện nhiệm vụ năm 2019 trong điều kiện có nhiều khó khăn tác động. Song dưới sự lãnh đạo toàn diện, kịp thời của cấp ủy đảng, sự điều hành trọng tâm, quyết liệt của chính quyền, do đó 28 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng đề ra có 23/28 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Kinh tế tiếp tục phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản, công nghiệp-xây dựng, dịch vụ-thương mại đều tăng so với cùng kỳ, thu NSNN hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra; các nguồn vốn huy động để đầu tư phát triển tăng mạnh; cải thiện môi trường đầu tư được quan tâm, phát triển doanh nghiệp vượt KH huyện giao; công tác quy hoạch, quản lý đất đai, xây dựng cơ bản có chuyển biến tích cực; công tác GPMB được quan tâm chỉ đạo; các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển theo hướng chuẩn hóa, xã hội hóa; hoạt động du lịch diễn ra sôi động, thu hút nhiều du khách; giáo dục - đào tạo tiếp tục đạt thành tích xuất sắc; công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, xã chuẩn quốc gia về y tế, xã chuẩn nông thôn mới đều vượt KH; các chính sách xã hội thực hiện nghiêm túc, công tác từ thiện, nhân đạo được quan tâm. An ninh chính trị bảo đảm, trật tự ATXH ổn định. Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. đảng bộ đạt Trong sạch vững mạnh.

Hội nghị cũng đã đề ra mục tiêu nhiệm vụ chung năm 2020: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng; tổ chức quản lý, điều hành của chính quyền; phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức đoàn thể nhân dân. Tập trung huy động cao nhất các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội. Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, du lịch, thương mại, dịch vụ. Phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, chuyên canh. Chuyển dịch mạnh mẽ hơn nữa cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế. Phát

triển văn hóa - xã hội theo hướng chuẩn hóa, xã hội hóa, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Hoàn thành nhiệm vụ QP-AN, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Giữ vững và phát triển toàn diện xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao.

Cũng tại Hội nghị Đảng bộ đã biểu dương khen thưởng cho 4 tập thể gồm: Chi bộ thôn Xuân Phụ, Chi bộ Trường Mầm Non, Tập thể UBMTTQ xã, Tập thể HĐND xã và 21 cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2019.
4.1.jpg4.jpg

Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen

Bài và ảnh:  Trương Văn Quyền