Kết luận hội nghị Ban chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường xã Hoằng Phụ

Đăng lúc: 10:32:10 12/08/2021 (GMT+7)

Ngày 11/8/2021, Ban chỉ đạo VSMT tổ chức họp kiện toàn BCĐ công tác vệ sinh môi trường và triển khai một số nhiệm vụ. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy; Tham dự hội nghị có các đồng chí là thành viên BCĐ; Hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y tế xã; BTCB-Trưởng thôn. Sau khi nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã – Trưởng ban chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường xã Hoằng Phụ kết luận một số nội dung sau:

1. Tiếp tục duy trì công tác vệ sinh môi trường trong khu dân cư, các tuyến đường tự quản, các cơ quan, đơn vị, khu vực công cộng với thời gian 2 lần/tháng. Thời gian ra quân của các thôn, các tổ chức đoàn thể sẽ chủ động. Ngoài ra còn phải tham gia tổng dọn vệ sinh khi có thông báo của UBND xã, BCĐ xã.

- UBND xã sẽ trang bị máy cắt cỏ và được luân chuyển giữa các thôn, các tổ chức đoàn thể; Các thôn, các tổ chức đoàn thể chuẩn bị các dụng cụ khác như cào, cuốc, liềm, chổi để làm vệ sinh. Trước khi làm vệ sinh, các thôn, các tổ chức đoàn thể phải khảo sát các tuyến đường cần cắt cỏ thì đấu mối với công chức VPTK, công chức ĐCXD để nhận máy cắt cỏ về làm đảm bảo an toàn, sạch, đẹp.

- Giao Công chức ĐCXD – là ủy viên thường trực: theo dõi, tổng hợp, báo cáo kết quả ra quân hàng tuần, hàng tháng kết hợp với kế hoạch 99 để báo cáo về huyện. Phối hợp với công chức VPTK tham mưu trong lĩnh vực thi đua khen thưởng và kiểm điểm hàng năm đối với các tập thể, cá nhân về công tác vệ sinh môi trường.

2. Đối với thành viên Ban chỉ đạo:

Thường xuyên bám sát cơ sở, chỉ đạo các đơn vị được phân công phụ trách duy trì công tác vệ sinh môi trường. Báo cáo tiến độ, kết quả công việc về Trưởng, phó ban chỉ đạo để nắm bắt, theo dõi và điều hành.

3. Giao trưởng thôn: Có trách nhiệm chỉ đạo, đôn đốc, phối hợp, phân công  các tổ chức, chi hội vận động nhân dân tự giác làm tại khuôn viên gia đình của hộ, đến hộ giáp ranh trong khu dân cư; Chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường khuôn viên nhà văn hóa, các khu vực công cộng; Phân công mỗi chi hội đoàn thể phụ trách một tuyến đường tự quản trong thôn mình. Hàng tháng có đánh giá tổ chức nào làm tốt, chưa tốt về BCĐ xã.

4. Đối với các trường học, trạm y tế xã, công sở xã: Giao Hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng trạm y tế, công đoàn cơ sở phân công lực lượng của đơn vị mình tổng dọn vệ sinh khuôn viên cơ quan, chăm sóc bồn hoa, cây xanh, cụ thể:

- Công sở xã do công đoàn xã phụ trách: Thực hiện chỉnh trang, đảm bảo vệ sinh môi trường khuôn viên trong và ngoài công sở

- Trường THCS: Khuôn viên trường học, tuyến đường 510b từ Chợ Bến đến ông Bổn – Sao Vàng); Nhà bia, công viên.

- Trường TH: Khuôn viên trường học, tuyến từ nhà văn hóa Hồng Kỳ đến nhà bà Xuân Thoa.

- Trường Mầm Non: Khuôn viên trường học, tuyến đường từ nhà bà Xuân Thoa đến hết đường nhựa (ngã tư ông Chớng).

- Trạm y tế: Khuôn viên trong và ngoài trạm.

5. Đề nghị UB MTTQ xã và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội:

-  Tổ chức họp, triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí Ban chấp hành, chi hội trưởng các thôn về báo cáo chi bộ, đăng ký với thôn các tuyến đường tự quản trong thôn.

- Phối hợp đồng bộ với cấp ủy thôn và thành viên BCĐ thường xuyên đôn đốc, kiểm tra công tác vệ sinh môi trường đối với chi hội mình quản lý.

- Tiếp tục đảm nhiệm các tuyến đường tự quản theo cam kết đã ký; đấu mối với trưởng thôn của khu vực đó vận động nhân dân cùng hội viên mà đoàn thể huy động tham gia làm vệ sinh ở khu vực công cộng, không có dân cư ở; Theo dõi, đánh giá kết quả hoạt động của các chi hội làm cơ sở bình xét khen thưởng hàng năm.

6. Đề nghị Thường trực Đảng ủy tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đến các tổ chức đoàn thể, Bí thư các chi bộ trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường.

7. Phân công nhiệm vụ thành viên BCĐ phụ trách các đơn vị.

- Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – CT UBND xã – Trưởng ban chỉ đạo: Điều hành, chỉ đạo mọi hoạt động của BCĐ.

- Đồng chí Lê Danh Diệu – PCT UBND xã – Phó Trưởng ban chỉ đạo: Phụ trách chung về công tác đảm bảo vệ sinh môi trường đối với các thôn, các cơ quan, đơn vị.

- Đồng chí Phạm Thanh Nga - Thường trực BCĐ: Có trách nhiệm tham mưu, báo cáo, tổng hợp kết quả hàng tuần, tháng, đợt cho BCĐ xã và BCĐ cấp huyện.

- Phụ trách các thôn:

+ Thôn Tân Xuân: Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – CHT BCH QS xã, đồng chí Trương Văn Độ - CT HND.

+ Thôn Xuân Phụ: Đồng chí Bùi Văn Hiển – CT MTTQ, đồng chí Lê Thị Mão – Công chức VPTK, Đồng chí Phạm Bá Bảy – Công chức ĐCXD, Cao Thị Nguyệt – Công chức TPHT, Phùng Thị Vân – Cán bộ Đài truyền thanh.

+ Thôn Tháng Mười: Đồng chí Cao Văn Trung – Công chức VPTK, Đồng chí Trương Ngọc Sang – PCT Hội CCB.

+ Thôn Sao vàng: Đồng chí Trương Văn Lĩnh – BT Đoàn TN, đồng chí Lê Phạm Thị Hòa – Công chức TCKT.

+ Thôn Hồng Kỳ: Đồng chí Trương Văn Quyền – Công chức VHXH, đồng chí Lê Đình Tốn– Công chức TPHT, đồng chí Lê Thị Bình – Cán bộ thú y, khuyến nông.

+ Thôn Bắc Sơn: Đồng chí Nguyễn Thị Lý – CT HPN, đồng chí Nguyễn Duy Thân - Công chức TCKT.

+ Thôn Hợp Tân: Đồng chí Lê Ngọc Chung – Trưởng công an xã, đồng chí Phạm Thanh Nga– Công chức ĐCXD.

Để công tác VSMT đi vào nề nếp, góp phần xây dựng thành công xã NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu, đề nghị mỗi thành viên BCĐ, các tổ chức đoàn thể, các thôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành các nhiệm vụ được giao.