Hội Chữ thập đỏ xã Hoằng Phụ tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 08:20:37 19/08/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 16/8/2021, Hội CTĐ xã Hoằng Phụ tổ chức Đại hội lần thứ 5, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dụ và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Khánh- PCTTT hội CTĐ huyện, đồng chí Trương Văn Hiền- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

Bà Nguyễn Thị Lan – CT Hội CTĐ xã Hoằng Phụ nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc đại hội

Nhiệm kỳ 2016-2021 vừa qua, hội CTĐ đã Hoằng Phụ đã có nhiều hoạt động tích cực, hoàn thành các chỉ tiêu mà nghị quyết đại hội lần thứ 4 đề ra, góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã. Được Hội CTĐ huyện Hoằng Hóa đánh giá cao.

Ông Nguyễn Văn Khánh– PCT Hội CTĐ huyện Hoằng Hóa phát biểu chỉ đạo Đại hội

Hội đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo từ thiện, cứu trợ, phòng ngừa thiên tai, thảm họa và hiến máu tình nguyện ( mỗi đợt hội CTĐ xã hiến được từ 17-20 đơn vị máu an toàn).

Trong 5 năm qua, hội đã vận động nhân dân, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và con em xa quê ủng hộ số tiền trên 300 triệu đồng để trợ giúp các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo ( như ủng hộ em Nguyễn thị Nhàn- thôn Hồng kỳ, chị Lê thị Kim- thôn tháng mười, chị Nguyễn thị Hoa- thôn Bắc Sơn...). Hàng năm, hội đã vận động ủng hộ được 20 suất quà mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng đến thăm hỏi, động viên các gia đình khó khăn, gđ chính sách của xã nhân dịp “ Tết vì người nghèo “.

Bên cạnh đó, hội đã phối hợp với UB MTTQ xã và các đoàn thể kêu gọi ủng hộ đồng bào miền trung và ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 hàng trăm triệu đồng.

Trong nhiệm kỳ 2021-2026, hội CTĐ xã Hoằng Phụ tiếp tục cố gắng, khắc phục khó khăn, phấn đấu hỗ trợ được từ 2-3 địa chỉ nhân đạo, luôn sẵn sàng hiến máu tình nguyện khi có yêu cầu và hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đại hội đề ra.

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới với 16 thành viên. Bầu BTV, Chủ tịch, Phó chủ tịch hội, Ban kiểm tra hội và Đại biểu đi dự đại hội hội CTĐ huyện.

Ban chấp hành hội Chữ thập đỏ xã Hoằng Phụ nhiệm kỳ 2021-2026

Bài và ảnh – Nguyễn Lan