Hội LHPN xã Hoằng Phụ tổ chức chương trình trao nhận quà "Mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương"

Đăng lúc: 17:08:58 01/04/2024 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác năm và quy chế hoạt động của mô hình "Mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương". Vừa qua, Hội LHPN xã Hoằng Phụ tổ chức chương trình Trao nhận quà "Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương" năm 2024.

Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Thị Định - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện Hoằng Hóa; đồng chí Nguyễn Văn Tiệm- HUV- Bí thư Đảng ủy xã; Chị Chu Thị Hà - Giám đốc diều hành công ty cổ phần giáo dục quốc tế MTA; các đồng chí TT HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các ban nghành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn, hiệu trưởng các nhà trường, đại diện các mẹ đỡ đầu đang thực hiện chương trình trong những năm qua tại địa phương, các chị trong BCH hội, chi hội trưởng, chi hội phó chi hội phụ nữ, Thành viên Ban điều hành và tham gia mô hình "mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương", đại diện người thân và các cháu mồ côi được nhận đỡ đầu.

Trong chương trình trao nhận quà, Hội  LHPN xã đã báo cáo  quá trình gặp gỡ, trao đổi thông tin và kết nối thành công giữa Hội LHPN xã đã nhận được sự đồng hành của chị Chu Thị Hà- giám đốc điều hành công ty giáo dục quốc tế MTA hà nội tham gia nhận đỡ đầu 6 trẻ mồ côi ở 4 thôn : gồm 2 cháu ở thôn tháng mười, 2 cháu ở thôn Tân Xuân, 1 cháu ở thôn Xuân Phụ và 1 cháu ở Thôn Sao Vàng, với hình thức đỡ đầu hỗ trợ kinh phí 6 triệu đồng/năm, thời hạn 5 năm. Đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa thúc đẩy tinh thần tương thân tương ái, chung tay cùng địa phương xoa dịu bớt nỗi đau của trẻ mồ côi, trở thành điểm tựa vững chắc để các trẻ mồ côi mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, bước tiếp trên con đường tương lai phía trước, vươn lên trong cuộc sống góp phần xây dựng gia đình "No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc". Với ý nghĩa từ chương trình trao nhận quà "Mẹ đỡ đầu kết nối yêu thường" năm 2024 của Hội LHPN xã Hoằng Phụ được lan tỏa đến đông đảo quý vị địa biểu, người dân, các nhà hảo tâm và kết nối những tấm lòng thơm thảo chung tay hỗ trợ trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trong thời gian tới.

Bài và ảnh: Nguyễn Lý - CT Hội LHPN xã Hoằng Phụ