Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình kiểm tra giám sát công tác phối hợp quản lý, điều hành nguồn vốn vay của tổ chức tài chính vi mô và quỹ TYM năm 2022 tại xã Hoằng Phụ.

Đăng lúc: 15:43:54 29/08/2022 (GMT+7)

Ngày 25/8/2022, đoàn công tác của hội LHPN tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Đặng Thị Thu Nga - phó trưởng ban kinh tế Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo địa phương và BCH Hội LHPN xã Hoằng Phụ. Trước khi vào nội dung chính của buổi làm việc, đoàn công tác đã đi thăm một số thành viên vay vốn của tổ chức tài chính vi mô và quỹ TYM ở 2 thôn Hợp Tân, Hồng Kỳ thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo. Trong quá trình đi thăm hộ, đoàn đã thăm hỏi tình hình đời sống gia đình, thăm hỏi công việc của các hộ, việc sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả đến đâu, các hộ vay có gặp khó khăn, thuận lợi gì trong quá trình tiếp cận nguồn vốn và có đề xuất, kiến nghị gì với đoàn công tác của tỉnh hội liên quan đến hoạt động của Hội phụ nữ nói chung và hội phụ nữ xã Hoằng phụ nói riêng.

z3672902596674_34efb97211370ba0a53109182c55918d.jpg
Đoàn công tác
hội LHPN tỉnh Thanh Hóa thăm hỏi các hộ gia đình là thành viên của tổ chức tài chính vi mô (thôn Hợp Tân, xã Hoằng Phụ),

Tại các hộ đến thăm, đoàn công tác đã nhận được nhiều tình cảm của các thành viên trong gia đình, ai nấy đều vui mừng vì có cán bộ tỉnh hội phụ nữ Thanh Hóa đến thăm hỏi, động viên, tạo thêm động lực để các hộ gia đình tích cực lao động sản xuất, xây dựng gia đình lo ấm bình đẳng, hạnh phúc.

Sau thời gian thăm hộ, đoàn công tác của tỉnh hội phụ nữ Thanh Hóa đã về trụ sở ủy ban làm việc với các đồng chí lãnh đạo địa phương và BCH hội phụ nữ xã. Đồng chí trưởng đoàn công tác đã thông qua nội dung chương trình làm việc, nghe báo cáo của hội LHPN xã về kết quả công tác phối hợp điều hành 2 nguồn vốn của 2 tổ chức tài chính vi mô và quỹ TYM; nghe ý khiến thảo luận của các chị BCH hội đảm nhận tổ trưởng cụm trưởng quản lý 2 nguồn vốn trên; nghe ý kiến phát biểu của lãnh đạo địa phương về tầm quan trọng của công tác phối hợp quản lý, điều hành và phát triển các hoạt động của 2 nguồn vốn ở 3 tổ chức tài chính vi mô và quỹ TYM trên địa bàn xã, địa phương luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho các tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

z3672905978849_36bd87b7373baf71c8813d42e7f4b7b8.jpg
z3672905988472_9f1f6278efefba48fa7cd78f7666eb34.jpg
Đoàn công tác
hội LHPN tỉnh Thanh Hóa làm việc với lãnh đạo địa phương và Ban chấp hành Hội LHPN xã Hoằng Phụ),

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Đặng Thị Thu Nga, đánh giá cao sự quan tâm, lãnh đạo của các đồng chí lãnh đạo địa phương, sự nỡ lực của hội phụ nữ xã trong quá trình phối hợp điều hành 2 nguồn vốn trên, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của toàn hội. Bên cạnh đó đồng chí trưởng đoàn cũng đã giải trình 1 số vấn đề mà các thành phần tham gia quan tâm, đề nghị toàn hội, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục tồn tại, hạn chế làm tốt hơn nữa công tác phối hợp giữa hội phụ nữ và tổ chức tài chính vi mô cũng như quỹ TYM.

Bài & ảnh: Nguyễn Lý – Chủ tịch Hội LHPN xã Hoằng Phụ