Đăng lúc: 10:45:57 19/01/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 07/01/2022, UB MTTQ xã Hoằng Phụ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021 thực hiện nhiệm vụ công tác mặt trận có nhiều thuận lợi, nhưng cũng gặp không ít khó khăn đó là đợt dịch Covid - 19 lần thứ 4 kéo dài đã tác động mạnh mẽ đến đời sống, sinh hoạt và việc làm của nhân dân. Song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự hướng dẫn chỉ đạo của MTTQ cấp trên, sự phối hợp của chính quyền, các tổ chức thành viên và sự nỗ lực đoàn kết phấn đấu vươn lên của nhân dân nên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định, không có điểm nóng, phức tạp xảy ra. Nhân dân yên tâm, tích cực lao động sản xuất, kinh doanh, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; VH-XH tiếp tục phát triển, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm và thực hiện tốt, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao; nhân dân luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền.

Thực hiện phong trào tương thân tương ái, ủng hộ công tác phòng chống dịch đối với các tỉnh phía nam và tỉnh Thanh Hóa. MTTQ đã phát động kêu gọi trong năm 3 đợt ủng hộ với số tiền mặt tiếp nhận 125 triệu đồng và các nhu yếu phẩm trị giá 15 triệu đồng; tiếp nhận từ MTTQ huyện hỗ trợ 2 đợt cho các tổ giám sát cộng đồng số tiền 35 triệu đồng và 2.000 khẩu trang y tế. Đã kịp thời phân bổ các nguồn lực ủng hộ đến các đơn vị thụ hưởng; MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức thăm hỏi động viên 6 hộ dân bị phong toả phòng, chống dịch Covid - 19 với số tiền 3.000.000 đồng (Tiêu biểu trong các đợt phát động ủng hộ như trường Mầm Non, Tiểu học, THCS, thôn Bắc Sơn, Hồng Kỳ, Xuân Phụ…). Trong Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" và cuộc vận động xây dựng quỹ “nhân đạo từ thiện” , MTTQ đã cùng với cấp uỷ, phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ, tết (ngoài xuất quả của tỉnh và trung ương theo quy định. Chính quyền và các tổ chức thành viên tặng 67 xuất quà với số tiền là 17.100.000 đồng).

z3089057747281_0f3835e489125b846ad35ab806760f37.jpg

Ông Trương Văn Quyền - PCT UB MTTQ xã trình bày báo cáo tổng kết tại hội nghị

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2021, với mục tiêu xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, phấn đấu cùng với Đảng, chính quyền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 theo Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã đề ra. MTTQ xã nhấn mạnh các nhiệm vụ cụ thể, đó là:

1. Tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

2. Vận động nhân dân thi đua học tập, lao động, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của đất nước.

3. Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh.

4. Tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân.

5. Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Tại hội nghị, để biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác mặt trận năm 2021, Chủ tịch UBND xã đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân.

z3121362823927_37654fd28ba1c726713fab411801a286.jpg
Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen

Bài & ảnh: Bùi Văn Hiển - Chủ tịch UB MTTQ xã Hoằng Phụ