Đăng lúc: 08:38:23 15/07/2022 (GMT+7)

Ngày 13/07/2022, tại Hội trường xã, Hội đồng nhân dân xã Hoằng Phụ khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 6. Thành phần tham dự kỳ họp gồm 21/26 Đại biểu HĐND xã khóa XXI; Đại biểu là các cơ quan dóng trên địa bàn gồm đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Hoằng Trường, Trạm Hải Đăng, Trạm Lạch Hới. Đại biểu xã gồm Cán bộ, công chức xã, cán bộ không chuyên trách xã, Chủ tịch các hội đặc thù; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận thôn; Trạm trưởng trạm y tế, Hiệu trưởng các nhà trường; GĐ các HTX NN&NTTS, Điện, Chế biển và HTX chợ.

Đồng chí Trương Văn Hiền – Bí thư Đảng ủy – CT HDND xã khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp, trọng tâm là báo cáo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022.

Toàn cảnh kỳ họp

6 tháng đầu năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn sau khi tình hình dịch Covid-19 dược bình thường hóa và điều kiện về tự nhiên, khí hậu ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh và đời sống, sinh hoạt của nhân dân. Tuy nhiên, với sự quan tâm của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, các phòng ban chuyên môn cấp huyện; sự lãnh dạo của Đảng, sự điều hành chủ chính quyền, công tác phối hợp của MTTQ và các tổ chức đoàn thể cùng với sự nỗ lực cố gắng của nhân dân trong xã. Tình hình KT-XH năm 6 tháng đầu năm 2022 dã có bước phát triển; QP-AN ổn định, trật tự ATXH được đảm bảo. Tổng giá trị sản xuất đạt 51% so với kế hoạch, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ - thương mại; công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, xây dựng cơ bản được quan tâm; Công tác chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường theo Kế hoạch 99, 89 và đề án 1089 của UBND huyện được quan tâm thực hiện hiệu quả: xã Hoằng Phụ đã tổ chức đón nhận thôn Hợp Tân đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và tiếp tục tập trung chỉ đạo 2 thôn Hồng Kỳ và Sao Vàng phấn xây dựng thôn kiểu mẫu đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu năm 2022. Các hoạt động văn hóa – xã hội tiếp tục phát triển theo hướng chuẩn hóa, xã hội hóa; giáo dục & đào tạo đạt nhiều thành tích xuất sắc, thực hiện tốt các chương trình quốc gia về y tế. Công tác cải cách hành chính được đổi mới, việc tiếp dân, giải quyết dơn thư kịp thời, đúng luật. Đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện.

Kỳ họp cũng đã giành nhiều thời gian cho chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đế mà cử tri trong xã quan tâm. Tại kỳ họp, HĐND xã Hoằng Phụ đã biểu quyết thông qua 4 nghị quyết: Nghị quyết về công nhận kết quả bầu bổ sung thành viên UBND xã, Nghị quyết KT-XH, QP-AN 6 tháng cuối năm 2022, Nghị quyết bổ sung hạng mục đầu tư xây dựng mới hệ thống truyền thanh thông minh tại thôn Tân Xuân, Xuân Phụ và Nghị quyết về Quyết toán ngân sách xã năm 2021.

Bài & ảnh: Lê Mão – Công chức VPTK xã Hoằng Phụ.