Hội đồng nhân dân xã Hoằng Phụ tổ chức kỳ họp thứ 11, HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 14:39:25 30/12/2023 (GMT+7)

Ngày 29/12/2023, Hội đồng nhân dân xã Hoằng Phụ tổ chức kỳ họp thứ 11 - kỳ họp cuối năm để đánh giá tình hình hoạt động của HĐND xã, tình hình phát triển KT-XH, QP-AN năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024 và các nội dung quan trọng khác. Thành phần tham dự kỳ họp gồm 24/26 Đại biểu HĐND xã khóa XXI; Đại biểu là các cơ quan dóng trên địa bàn gồm đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Hoằng Trường, Trạm Hải Đăng, Trạm Lạch Hới. Đại biểu xã gồm Cán bộ, công chức xã, cán bộ không chuyên trách xã, Chủ tịch các hội đặc thù; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận thôn; Trạm trưởng trạm y tế, Hiệu trưởng các nhà trường; GĐ các HTX NN&NTTS, HTX Điện, Chế biển.

Ông Trương Văn Hùng - PBT Đảng ủy - CT HĐND xã khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp, trọng tâm là báo cáo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2023 có nhiều thuận lợi, tuy nhiên cũng gặp không ít khó khăn về điều kiện tự nhiên, tác động của kinh tế thị trường. Trong bối cảnh đó, ngay từ đầu năm Cấp ủy Đảng, Chính quyền đã chỉ đạo, điều hành quyết liệt đối với từng nhiệm vụ; cùng với sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ của huyện, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực cố gắng của nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển. Kinh tế tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất 1.228,9 tỷ đồng đạt 100,1% KH; tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất là 15%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng (Nông-Lâm-Thủy sản 27,87%; CN-XD 35,01%; Dịch vụ 37,12%); thu nhập bình quân đầu người đạt 67,2 triệu/năm. Có 30 chỉ tiêu vượt và đạt kế hoạch; 5 chỉ tiêu tiếp tục duy trì ; huy động vốn đầu tư phát triển đạt kết quả tích cực; công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng cơ bản tiếp tục được tăng cường;  giải tỏa hành lang an toàn giao thông, chống lấn chiếm lòng, lề đường đạt kết quả tốt. Hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục được duy trì và phát triển theo hướng chuẩn hóa, xã hội hóa: Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phát triển cả về giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn; hoạt động thông tin, truyền thông được tăng cường; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo được quan tâm; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện đúng quy định của pháp luật; quốc phòng - an ninh được giữ vững; trật tự an toàn xã hội đảm bảo; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện.

Ông Nguyễn Văn Tiệm - Huyện ủy viên - BT Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 11 Nghị quyết về tình hình KT-XH, QP-AN năm 2024; chương trình giám sát của HĐND xã năm 2024; kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2024.

Bế mạc kỳ họp, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã nhấn mạnh và kêu gọi cán bộ, công chức, các tầng lớp Nhân dân nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

Bài và ảnh: Lê Mão - Công chức VPTK xã Hoằng Phụ