Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hoằng Phụ tổ chức họp triển khai kế hoạch tuyển quân năm 2024.

Đăng lúc: 16:40:48 16/10/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 16/10/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hoằng Phụ tổ chức họp triển khai Kế hoạch tuyển quân năm 2024. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Tiệm - Ủy viên Ban chấp hành  Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - CT UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; Đồng chí Nguyễn Văn Thanh cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện phụ trách địa bàn; Các đồng chí là thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã; Bí thư chi bộ, Thôn trưởng 7 thôn.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - CT UBND xã - CT HĐ NVQS triển khai nhiệm vụ

Hội nghị đã thông qua Quyết định kiện toàn Hội đồng NVQS xã; Báo cáo kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, triển khai kế hoạch năm 2024; kế hoạch sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ Quân sự, công an năm 2024; Dự kiến nội dung, thời gian thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2024; Ngoài ra, hội nghị đã triển khai chỉ thị của Ban thường vụ Đảng ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân.

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2023, như hoàn thành tốt công tác tuyển quân, chỉ tiêu giao quân đạt 100% kế hoạch (7/7 thanh niên); việc khám sơ tuyển đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ đúng theo quy định của pháp luật.

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và chỉ rõ nguyên nhân, hạn chế trong công tác chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển quân và đề xuất các biện pháp cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ tuyển quân nhằm năm 2024, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiệm - Ủy viên BCH Huyện ủy  - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại buổi họp, đồng chí Nguyễn Văn Tiệm - Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy xã biểu dương kết quả đã đạt được trong công tác tuyển quân năm 2023, đồng thời đề nghị Hội đồng NVQS xã, các ngành, đoàn thể, các thôn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục rà soát, quản lý tốt nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho công tác khám sơ tuyển tại xã, tiếp tục quán triệt, tuyên truyền việc thực hiện nghiêm Luật NVQS, các văn bản liên quan đến công tác tuyển quân. Quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2024.

Bài và ảnh: Trương Văn Lĩnh - Bí thư Đoàn xã