Lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Đăng lúc: 15:52:36 07/02/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 05/02/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hoằng Phụ tổ chức Lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Văn Tiệm - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch HĐNVQS xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, thành viên Hội đồng NVQS xã, cán bộ, công chức xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn; các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và thân nhân gia đình công dân được gọi nhập ngũ đợt này.

công bố lệnh và trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch HĐNVQS xã, phát biểu khai mạc và công bố, trao lệnh gọi nhập ngũ cho 12 thanh niên trúng tuyển năm 2024, đồng thời động viên các thanh niên đón Tết cùng gia đình vui tươi, an toàn, bảo đảm sức khỏe trước khi lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó, để công tác đưa quân đạt yêu cầu, chỉ tiêu trên giao, từ nay đến ngày đưa quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã sẽ tiếp tục tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, thường xuyên đến các gia đình thanh niên trúng tuyển để nắm bắt diễn biến tư tưởng, kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc, thực hiện tốt các chính sách thăm hỏi, động viên để thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ.

Đại diện lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể trao quà cho thanh niên
 nhập ngũ năm 2024 và các thanh niên xuất ngũ về địa phương

Tại buổi lễ, Đồng chí Trương Văn Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã dặn dò, động viên các thanh niên ổn định tư tưởng, thực hiện tốt nghĩa vụ của công dân, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Đồng thời, yêu cầu các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phối hợp với các chi bộ, ban công tác Mặt trận, các chi hội, đoàn thể làm tốt công tác tư tưởng, tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có con em nhập ngũ, tạo điều kiện thuận lợi cho các thanh niên trúng tuyển thực hiện tốt nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã gặp gỡ và chúc mừng các thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2021, 2022 và 2023.

Tại buổi lễ, các thanh niên được nhận lệnh đã thể hiện niềm vinh dự, tự hào, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã trao quà cho 12 thanh niên nhập ngũ năm 2024 là 500.000₫/thanh niên, trao 15 xuất quà cho thành niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự là 200.000₫/thanh niên. MTTQ và các đoàn thể trao 12 xuất quà nhập ngũ là 200.000₫/thanh niên. Công ty OCOP Hương Việt trao 27 xuất quà cho các thành niên là 100.000₫/ thanh niên.

Bài và ảnh: Trương Văn Lĩnh- BT đoàn xã.