Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại thôn Sao Vàng, xã Hoằng Phụ

Đăng lúc: 11:17:44 16/08/2023 (GMT+7)

Chiều 15/8, thôn Sao Vàng, xã Hoằng Phụ tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tham dự có đồng chí Trung tá Trần Văn Hoàn - Đồn trưởng đồn Biên phòng Hoằng Trường - Thành viên BCĐ 138 huyện Hoằng Hóa, Đồng chí Nguyễn Văn Tiệm - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Phụ, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ xã, trưởng các tổ chức đoàn thể; BCĐ an ninh trật tự xã, Ban công an xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn của các thôn trên địa bàn và toàn thể bà con nhân dân trong thôn Sao Vàng (đại diện hộ gia đình).

Toàn cảnh hội nghị.jpg
Đại biểu và nhân dân tham dự ngày hội

Tại ngày hội, đại biểu và bà con nhân dân đã ôn lại truyền thống và nghe báo cáo tình hình công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thời gian qua, nhiệm vụ thời gian tới. Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là dịp để cán bộ và Nhân dân ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ và biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây cũng là dịp để tuyên truyền, cho cán bộ, Nhân dân hiểu rõ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" và vai trò to lớn của cán bộ, nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc, phổ biến cho cán bộ, nhân dân về tình hình an ninh, trật tự ở các địa phương; phương thức hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội qua đó nâu cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, xây dựng khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục an toàn về an ninh trật tự.

Trần Văn Hoàn.jpg
Trung tá Trần Văn Hoàn - Đồn trưởng đồn Biên phòng Hoằng Trường -
Thành viên BCĐ 138 huyện Hoằng Hóa phát biểu chỉ đạo tại hộ nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, đồng chí Trung tá Trần Văn Hoàn - Đồn trưởng đồn Biên phòng Hoằng Trường - Thành viên BCĐ 138 huyện Hoằng Hóa nhấn mạnh: Tình hình an ninh trật tự, tệ nạn xã hội trên địa bàn thời gian qua được giữ vững, tuy nhiên còn tiềm ẩn phức tạp. Vì vậy, thông qua ngày hội, đề nghị mỗi người dân trên địa bàn xã Hoằng Phụ nói chung và thôn Sao vàng luôn nêu cao tinh thần cảnh giác; kịp thời phát hiện, nhận diện và thực hiện tố giác tội phạm, chấp hành tốt các quy định của pháp luật.

BT phát biểu.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Tiệm - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Phụ

Tham dự ngày hội, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Phụ đã biểu dương những kết quả đã đạt được của cán bộ và nhân dân thôn Sao Vàng; động viên, khích lệ tiếp tục phát huy và đồng thời giao nhiệm vụ cho thôn thực hiện tốt các nhiệm vụ:

Một là, Phải xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên. Mỗi cán bộ, người dân trong thôn cần phát huy tinh thần tự giác trong đấu tranh, ngăn chặn và đẩy lùi các tai tệ nạn xã hội.

Hai là, Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật để Nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, có trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác truyền truyền, chủ động cập nhật thông tin về âm mưu, thủ đoạn của bọn tội phạm để định hướng dư luận, phản bác các luận điệu sai trái, thù địch nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.

Ba là, Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với phương châm "tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải về an ninh, trật tự" ngay tại gia đình, cộng đồng, khu dân cư. Hạn chế tối đa việc xảy ra xung đột, mâu thuẫn, tranh chấp dẫn đến đơn thư vượt cấp. Duy trì tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" hàng năm để tạo khí thế, động lực, khích lệ cán bộ, Nhân dân tự giác, tích cực tham gia.

Bốn là, Tích cực tham gia lao động sản xuất, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trong khu dân cư; đoàn kết, xây dựng thôn ngày phát triển về kinh tế, ổn định về chính trị, nâng cao dời sống, tinh thần của nhân dân. Đặc biệt phát huy nội lực, hoàn thành xây dựng thôn NTM kiểu mẫu trong năm 2023.

Trong dịp này, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân trong thôn có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2023.

Khen thưởng.jpg

Bài và ảnh: Lê Mão - Công chức VPTK xã Hoằng Phụ