HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN CỦA CƠ QUAN, TỔ CHỨC, CÁ NHÂN VÀ CỘNG ĐỒNG DÂN CƯ CÓ LIÊN QUAN ĐẾN ĐIỀU CHỈNH CỤC BỘ QUY HOẠCH PHÂN KHU XÂY DỰNG TỶ LỆ 1/2000 QUẦN THỂ ĐÔ THỊ DU LỊCH NGHỈ DƯỠNG HẢI TIẾN TẠI XÃ HOẰNG PHỤ

Đăng lúc: 09:04:07 30/01/2024 (GMT+7)

 

 

Sáng ngày 26/01/2024, UBND xã Hoằng Phụ phối hợp với Ban quản lý dự án quy hoạch xây dựng huyện Hoằng Hóa và đơn vị tư vấn tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan đến điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Quần thể đô thị du lịch nghỉ dưỡng Hải Tiến tại xã Hoằng Phụ.

Tham gia hội nghị có đại diện đơn vị tư vấn Công ty Cổ phần Kiến trúc FARC, đại diện tập đpàn Flamingo, Ban quản lý dự án quy hoạch huyện Hoằng Hóa. Phía xã Hoằng Phụ có lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể, Thủ trưởng các tổ chức, đơn vị trên địa bàn xã; Bí thư chi bộ, trưởng các thôn và đại diện các hộ dân nằm trong vùng quy hoạch đô thị Hải Tiến.

3.jpg

6.jpg

Điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung đô thị Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa  đến năm 2030 đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt với tính chất là đô thị loại V, một trong những trọng điểm du lịch biển Hải Tiến với các loại hình du lịch, nghỉ mát, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí; là trung tâm dịch vụ thương mại, đánh bắt, chế biến thủy sản và dịch vụ hậu cần nghề cá gắn với tiểu thủ công nghiệp, làng nghề.

8.jpg

7.jpg

Việc lập, điều chỉnh cục bộ, quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 quần thể đô thị du lịch nghỉ dưỡng Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa là cần thiết và cấp bách nhằm tạo cơ sở lập dự án xây dựng và là căn cứ pháp lý để chính quyền địa phương quản lý đầu tư xây dựng theo quy định.

Tại hội nghị, với 72 phiếu lấy ý kiến của các tổ chức, cá nhân, người dân về điều chỉnh cục bộ quần thể đô thị Hải Tiến, tất cả các ý kiến đều thống nhất với chủ trương điều chỉnh cục bộ tỷ lệ 1/2000, đồng thời kiến nghị với các cấp và các đơn vị có liên quan sớm triển khai, đưa dự án vào thực hiện.

Bài và ảnh:  Lê Mão - Công chức VPTK xã Hoằng Phụ

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
318147