Phát huy truyền thống quê hương, thanh niên xã Hoằng Phụ hăng hái lên đường nhập ngũ

Đăng lúc: 15:46:53 27/02/2024 (GMT+7)

 

 

         Hoằng Phụ là xã có truyền thống cách mạng, là xã anh hùng LLVT nhân dân. Các thế hệ thanh niên Hoằng Phụ luôn phát huy truyền thống quê hương, hàng năm lớp lớp thanh niên xã nhà tiếp bước cha anh hăng hái lên đường nhập ngũ để xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN. Năm 2024 xã Hoằng Phụ có 12 thanh niên lên đường đường nhập ngũ, trong đó có 11 thanh niên tham gia các đơn vị quân đội và 1 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ công an nhân dân.

1.jpg
12 thanh niên lên đường nhập ngũ

          Mỗi thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự là vinh dự, tự hào, bởi thực hiện nghĩa vụ quân sự chính là sự cống hiến một phần bé nhỏ của mình cho sự nghiệp của Đảng và toàn dân tộc. Hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ luôn là tấm gương sáng cho mọi thế hệ thanh niên Việt Nam noi theo. Còn gì hơn khi được tôi luyện ở môi trường quân đội, một trường học lớn để hoàn thiện nhân cách, góp phần năng lực và phẩm chất của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mỗi thanh niên xã Hoằng Phụ coi đây là vinh dự của bản thân,  gia đình, quê hương và xã hội. Do đó phải tự giác tu dưỡng, rèn luyện để thực sự là những hình ảnh cao đẹp của một người lính. Quân đội cũng là môi trường để người lính được hoàn thiện những phẩm chất và năng lực cần thiết, để khi rời khỏi quân ngũ thì phẩm chất và năng lực đó lại được phát huy trên nhiều lĩnh vực.


z5197509070519_67e93af2a1a41364675abe919a235af5.jpg
Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - CT Hội CCB chỉnh trang quân phục cho thanh niên

          Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, trong 80 năm qua Quân đội nhân dân Việt Nam đã viết nên truyền thống hào hùng của một quân đội bách chiến, bách thắng trước mọi kẻ thù xâm lược, vượt qua mọi khó khăn thử thách, luôn xứng đáng là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành của Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa. Ngày nay nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa đang đặt ra những thời cơ và thách thức mới. Vì vậy việc phát huy truyền thống của dân tộc, truyền thống của quân đội trong điều kiện mới là trách nhiệm không chỉ của mỗi cán bộ, chiến sĩ trong quân đội mà còn là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nói chung và của mỗi đoàn viên thanh niên.

         Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp nối truyền thống hào hùng của thế hệ Cha anh đi trước và truyền thống đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thanh niên xã Hoằng Phụ đã hăng hái tham gia nghĩa vụ quân sự, gia nhập quân đội nhân dân Việt Nam, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, thể hiện tính chiến đấu đi đầu trong đoàn viên thanh niên, chúc các đồng chí tân binh xã nhà hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà quân đội và nhân dân giao cho, xứng đáng Bộ đội ta từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu.

 

Bài và ảnh:  Trương Văn Quyền - Công chức VHXH

 

 

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
318147