HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH HUYỆN HOẰNG HÓA, KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ CÁC TIÊU CHÍ THÔN NTM KIỂU MẪU TẠI THÔN SAO VÀNG, XÃ HOẰNG PHỤ

Đăng lúc: 08:22:23 30/01/2024 (GMT+7)

 

       Chiều ngày 25/01/2024, đoàn thẩm định thôn NTM kiểu mẫu của huyện Hoằng Hóa do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - HUV- Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã về thẩm định đánh giá kết quả thực hiện xây dựng thôn kiểu mẫu tại thôn Sao Vàng, xã Hoằng Phụ.

Tham gia buổi thẩm định có các đồng chí đại diện các phòng chuyên môn UBND huyện, văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện. Phía xã có lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM và Ban phát triển thôn Sao Vàng.

4.jpg

2.jpg

3.jpg

Trong năm qua dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, sự quản lý, điều hành của chính quyền, sự phối hợp có hiệu quả của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, sự tham gia của toàn thể nhân dân, chương trình xây dựng thôn NTM kiểu mẫu trên địa bàn thôn đã đạt nhiều kết quả nổi bật. Bộ mặt NTM thực sự có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng, kinh tế - xã hội được tập trung đầu tư xây dựng, củng cố, nâng cấp đồng bộ, từng bước hiện đại; sản xuất phát triển, thu nhập của người dân được nâng lên, đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn Sao Vàng ngày càng cải thiện, nông thôn ngày một đổi mới. Nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong thôn về vai trò chủ thể trong việc xây dựng NTM kiểu mẫu là rất cao, dân chủ ở cơ sở được phát huy; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Cán bộ và nhân dân trên địa bàn thôn xác định việc giữ vững chất lượng các tiêu chí NTM, xây dựng thôn NTM kiểu mẫu là mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị. Đến nay, thôn Sao Vàng đã hoàn thành 15/15 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu. Năm 2023 trên địa bàn thôn không còn hộ nghèo; bình quân thu nhập đầu người đạt 67,2 triệu đồng/người/năm. Chất lượng hoạt động của các tổ chức chính trị, Chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên luôn được nâng lên và có hiệu quả. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững. Hệ thống hạ tầng nông thôn được hoàn thiện, đường giao thông thôn xóm được nâng cấp, mở rộng, 100% các tuyến đường được nhựa hóa và bê tông hóa. Hệ thống rãnh thoát nước thải trong khu dân cư được đậy nắp, đảm bảo vệ sinh môi trường. Các tuyến đường được trồng hoa, cây xanh đảm bảo môi trường sống thêm sạch, đẹp. Cơ sở vật chất nhà văn hóa được trang bị đầy đủ phục vụ nhu cầu sinh hoạt cộng đồng của người dân. Người dân được tham gia xây dựng quê hương bằng sức người, sức của, bằng tinh thần và vật chất và người dân cũng được hưởng những thành quả do chính bàn tay mình đóng góp xây dựng nên. Đời sống tinh thần, vật chất của toàn dân trong thôn được nâng cao cả về số lượng và chất lượng.

Tại hội nghị, các đồng chí trong đoàn thẩm định đã đóng góp ý kiến cho thôn. Các ý kiến tựu chung ghi nhận sự thay đổi rõ nét ở các thôn từ khi bắt tay xây dựng, thôn kiểu mẫu và bổ sung ý kiến để thôn tiếp tục thực hiện duy trì và phát huy kết quả, các tiêu chí đã đạt được.

          1.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương những nỗ lực, cố gắng và sự đoàn kết của nhân dân thôn Sao Vàng đã có nhiều nỗ lực trong xây dựng thôn kiểu mẫu. Bên cạnh đó đồng chí Phó ch tịch UBND huyện đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế, đề nghị xã, thôn, rà soát điều chỉnh bổ sung các quy ước, hương ước của làng cho phù hợp với thôn kiểu mẫu. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội hóa, huy động đóng góp trong dân trong cải tạo, mở rộng các tuyến đường, trồng thêm các cây xanhhàng cây đường riềm, bó gọn các đường điện trong khu dân cư đảm bảo cảnh quan khang trang, gọn gàng, sạch đẹp; duy trì công tác vệ sinh môi trường trong khu dân cư./.

 

Bài và ảnh:  Lê Mão - Công chức VPTK xã Hoằng Phụ

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
318147