Các tổ công tác thực hiện Đề án 06 tích cực hỗ trợ người dân thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

Đăng lúc: 15:27:34 05/12/2023 (GMT+7)

 

 

Nhận thức rõ tầm quan trọng trong việc sử dụng tài khoản định danh điện tử của công dân, đó là người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ có những lợi ích như tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công. Khác biệt với thẻ CCCD, tài khoản định danh điện tử sẽ được xác thực thông tin trên môi trường điện tử. Công dân có thể thay thế CCCD và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia, như giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo.

Chính vì lẽ đó, trong thời gian qua, cấp ủy Đảng, Chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các thôn, tổ công tác thực hiện đề án 06 đã vào cuộc, tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn và hỗ trợ người dân thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

Với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", các tổ công tác đã vận dụng thời gian linh hoạt đến từng hộ dân hoặc tại các địa điểm cố định để thực hiện nhiệm vụ. Theo thống kê của Công an xã, tính đến ngày 05/12/2023 toàn xã đã cài đặt được 68% tài khoản cho công dân ở mức độ 2, xếp thứ 3 toàn huyện. Mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2023, địa phương hoàn thành 100% công dân có tài khoản định đanh điện tử, đòi hỏi hệ thống chính trị cần nỗ lực, nhân dân đồng tình hưởng ứng, tham gia thực hiện cài đặt để đảm bảo quyền lợi của mình trong các giao dịch hành chính và tích hợp các thông tin cá nhân theo quy định.

 Các tổ công tác hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử
1.jpg
2..jpg
3.jpg
4.jpg

Bài & ảnh: Lê Mão - Công chức VPTK xã Hoằng Phụ

 

 

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
318147