Xã Hoằng Phụ triển khai việc cài đặt chứng thư số, chữ ký số cá nhân

Đăng lúc: 15:53:59 17/11/2023 (GMT+7)

 

 

Thực hiện kế hoạch về chuyển đổi số cấp xã năm 2023. Chiều ngày 13/11/2023, Ban chỉ đạo chuyển đổi số xã Hoằng Phụ phối hợp với VNPT Hoằng Hóa tổ chức tập huấn, hướng dẫn cài đặt phần mềm chứng thư số, chữ ký số hoặc chữ ký điện tử cho Cán bộ, công chức, các ngành đoàn thể, tổ công nghệ số cộng đồng và nhân dân trong xã.

2.jpg
 

Thông qua buổi tập huấn, hướng dẫn cài đặt chứng thư số cho các thành viên BCĐ cấp xã, tổ công nghệ số cộng đồng, từ đó làm cơ sở để các thành viên thao tác thành thạo và trực tiếp hướng dẫn cho công dân trên địa bàn xã cài đặt hoàn thành tiêu chí số 3.10 về tỷ lệ dân số ở độ tuổi trưởng thành có chữ ký số hoặc chữ ký điện tử cá nhân.4.jpg

Chữ ký số hoặc chữ ký điện tử cá nhân luôn đảm bảo tính pháp lý tương đương với chữ ký truyền thống trong toàn bộ các giao dịch, bởi các tiện tích:

- Ký nhanh chóng, linh hoạt, tiết kiệm thời gian và chi phí.

- Bảo mật cao, hạn chế tối đa rủi ro rò rỉ, mất cắp dữ liệu.

- Sản phẩm linh hoạt cho từng đối tượng: cá nhân, nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp.

- Áp dụng công nghệ hiện đại nhất, đơn giản hóa thủ tục và quy trình.

Với những lợi ích trên, chữ ký số VNPT SmartCA mang lại sự tin cậy và thuận lợi cho người dùng trong các hoạt động giao dịch điện tử.

Sau ½ ngày tổ chức hướng dẫn đã có trên 50 thành viên là BCĐ chuyển đổi số cấp xã và tổ công nghệ số cộng đồng đã thực hiện thành thạo việc cài đặt và hướng dẫn cài đặt cho nhân dân. Trong thời gian tới, BCĐ sẽ phân công các thành viên trực tiếp về các thôn tuyên truyền và cài đặt chữ ký số đến từng người dân trên địa bàn xã để hoàn thành chỉ tiêu chuyển đổi số cấp xã theo quy định

 

Bai và ảnh: Trương Văn Quyền - Công chức VHXH

 

 

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
318147