Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại khu dân cư Hồng Kỳ, xã Hoằng Phụ

Đăng lúc: 16:17:48 17/11/2023 (GMT+7)

 

           Thực hiện kế hoạch số: 14 ngày 20/10/2023 của Ban TT MTTQ xã Hoằng Phụ, về việc tổ chức "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư". Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày hội đại Đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, mừng ngày truyền thống vẻ vang của Mặt trận tổ Quốc Việt Nam. Được sự đồng ý của BTV Đảng ủy, UBND và UB MTTQ xã Hoằng Phụ. Chiều ngày 16/11 ban công tác mặt trận khu dân cư thôn Hồng Kỳ long trọng tổ chức "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư" năm 2023.

5.jpg
Văn nghệ chào mừng

Về dự với ngày hội có ông Nguyễn Văn Tiệm - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Phụ, các ông (bà) trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội trong xã các ông bà Trưởng ban công tác mặt trận, thôn trưởng các thôn, Ban giám hiệu các nhà trường về dự đông đủ. Về dự còn có các đại biểu đại diện các công ty doanh nghiệp trên địa bàn thôn: Công ty Lê Gia, Công ty Khuê Các, bà con xa quê từ các tỉnh thành Cần Thơ, Bình Phước, Đắc Lắc, Khánh Hòa, Hà Nội.v.v.., từ các huyện trong tỉnh về tham dự và chung vui cùng nhân dân trong thôn.

            Về phía thôn có các đồng chí trong chi ủy, chi bộ, cán bộ thôn, Đảng viên và đông đủ bà con nhân dân thôn đã về dự ngày hội.

Ngày hội được tổ chức với 3 phần gồm: Phần hội, phần lễ và chung vui bữa cơm đại đoàn kết: Chương trình văn nghệ, với các tiết mục tự biên do bà con nhân dân trong thôn biểu diễn đã đem đến không khí vui tươi, đoàn kết.

Tại ngày hội đã thông qua diễn văn, ôn lại lịch sử và truyền thống 93 năm của mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống MTTQ Việt nam 18/11/1930-18/11/2023 và thông qua Báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước năm 2023, chương trình phối hợp hành động năm 2024. 

Về dự và chung vui cùng ngày hội đại đoàn kết tại thôn Hồng Kỳ, ông Nguyễn Văn Tiệm - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã có bài phát biểu quan trọng biểu dương những thành tích mà khu dân cư Hồng Kỳ đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ mục tiêu khu dân cư cần phấn đấu để thực hiện trong thời gian tới với mục tiêu xây dựng thành công thôn nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024 và trao quà cho khu dân cư.

4.jpg

Ông Nguyễn Văn Tiệm - Huyện ủy viên - BT Đảng ủy xã Hoằng Phụ phát biểu tại ngày hội

Trong không khí vui vẻ đầm ấm của ngày hội bà con nhân dân trong thôn đã đóng góp những ý kiến, tìm ra giải pháp để tiếp tục thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua, đặc biệt là cuộc vận động  "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh";  Trong ngày hội cũng đã thông qua Quyết định của CT UBND xã về công nhận 305 hộ gia đình trong thôn đạt danh hiệu gia đình văn hóa và khen thưởng cho 4 tập thể, 2 gia đình có nhiều đóng góp trong phong trào thi đua yêu nước; UBMTTQ xã trao 5 xuất quà cho 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn quỹ "vì ngươì nghèo".

0.jpg

00.jpg
Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen của Chủ tịch UBND xã

Sau buổi lễ các đại biểu đã tham dự bữa cơm đại đoàn kết chung vui cùng gần 300 hộ gia đình nhân dân trong thôn thật sự đoàn kết và đầm ấm

                            Bài và ảnh: Trương Văn Quyền - Công chức VPXH

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
318147