Hoằng Phụ xây dựng mô hình điểm Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ

Đăng lúc: 14:13:52 08/08/2022 (GMT+7)

 

Chiều 05/8/2022, Ban Dân vận Huyện ủy Hoằng Hóa phối hợp với Đảng ủy – UBND xã Hoằng Phụ đã tổ chức hội nghị ra mắt và tập huấn xây dựng mô hình điểm “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” năm 2022 tại xã Hoằng Phụ. Đây là mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” được Ban dân vận Huyện ủy chọn là đơn vị làm điểm của cụm kinh tế xã hội số 5.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình – CT UBND xã đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình điểm “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” năm 2022, đồng chí Trương Văn Hùng – PBT Dảng ủy – Trưởng khối dân vận đã công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện mô hình điểm “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” với 22 thành viên; thông qua quy chế hoạt động của Ban Điều hành mô hình.

636645915.jpg
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – CT UBND xã triển khai kế hoạch.

Theo đó, nội dung thực hiện mô hình điểm “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”  của xã Hoằng Phụ là tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnh Thanh Hóa, của huyện Hoằng Hóa về công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng thời, hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nội dung công tác “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Với mục tiêu nhằm đổi mới mạnh mẽ lề lối làm việc của chính quyền xã từ “mệnh lệnh hành chính” sang “phục vụ, hướng dẫn, vận động, thuyết phục”; xây dựng phong cách “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, hướng đến sự hài lòng của người dân của đội ngũ cán bộ, công chức. Mỗi cán bộ, công chức; cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an xã đều phải gương mẫu và thực hiện nghiêm túc các quy định, chuẩn mực về đạo đức công vụ, lề lối, tác phong công tác trong giao tiếp, ứng xử và giải quyết công việc với Nhân dân. Xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” là việc làm khẩn trương, cần thiết và phù hợp với tình hình hiện nay ở địa phương.

636645916.jpg
Đồng chí Lê Văn Phúc – PCT UBND huyện Hoằng Hóa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

636645917.jpg
Đồng chí Đoàn Thị Hải – PBT TT Huyện ủy tặng hoa chúc mừng ban điều hành

Sau khi ra mắt mô hình, đồng chí Trịnh Thị Quế - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy - CT.UB MTTQ huyện đã tập tuấn các nội dung: Quan điểm, chủ trương của Đảng đối với công tác dân vận chính quyền trong tình hình mới, trách nhiệm của chính quyền cơ sở trong việc thực hiện công tác dân vận chính quyền./.

636645918.jpg
Đồng chí Trịnh Thị Quế - TV Huyện ủy – Trưởng ban dân vận huyện ủy triển khai tập huấn

Bài & ảnh: Lê Mão – Công chức VPTK xã Hoằng Phụ

 

 

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
318147