Trạm y tế xã Hoằng Phụ tổ chức tọa đàm kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Đăng lúc: 14:25:03 29/02/2024 (GMT+7)

 

Chiều ngày 27 tháng 2 năm 2024 trạm y tế xã Hoằng Phụ long trọng tổ chức kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2. Đến dự và chung vui với trạm Y tế về phía lãnh đạo xã Hoằng Phụ có Đồng chí Nguyện Văn Tiệm - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã, tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí trong BTV Đảng ủy - TT HĐND - UBND - UBMTTQ, trường các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã, ban giám hiệu các nhà trường, các ông bà Nguyên trạm trưởng y tế xã qua các thời kỳ, Cán bộ nhân viên trạm Y tế và các dâu rể của trạm đến dự và chúc mừng.

Tại buổi tọa đàm lãnh đạo trạm y tế xã đã thông qua lịch sử truyền thống ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 và báo cáo kết quả hoạt động trong năm 2023 và các nhiệm vụ công tác năm 2024, trên cơ sở thực hiện thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi hội nghị cán bộ ngành y tế ngày 27/2/1955 với những lời dạy quý báu. Ngày này được xem là ngày tôn vinh các Y, Bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế và Bộ Y tế đã lấy ngày 27 tháng 2 là ngày thầy thuốc Việt Nam nhằm nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiệm - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Phụ, thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo địa phương đã phát biểu chúc mừng cán bộ, nhân viên trạm y tế, đồng thời động viên cán bộ nhân viên trạm y tế thực hiện tốt vai trò vị trí và nhiệm vụ của mình để xứng đáng vơi niềm tin yêu của nhân dân và sự tôn vinh của xã hội về nghề được xã hội thừa nhận là cao quý  "nghề thầy thuốc'' được ghi nhận là một nghề có tầm quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sinh mạng con người và được ví bằng câu thành ngữ đầy hình tượng "Lương y như từ mẫu".

z5201073989004_3ea8ed5d39ed4dcf64fd8ed63a2b3cb5.jpg
Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng 

         Tại buổi tọa đàm Đồng chí Bí thư Đảng ủy thay mặt lãnh đạo địa phương tặng hoa và quà chúc mừng trạm y tế, các ngành đoàn thể, các cơ quan, tổ chức và cá nhân cũng đã tặng hoa chúc mừng trạm y tế nhân ngày truyền thống của ngành. Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí phấn khởi, đoàn kết, đầm ấm và thành công tốt đẹp.

1.jpg
Lãnh đạo xã, các cơ quan chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, viên chức trạm y tế và cán bộ trạm đã nghỉ hưu

 

          Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024) là dịp để các cấp, các ngành và toàn xã hội tôn vinh động viên những người đã và đang làm nhiệm vụ trong ngành y tế tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp để chữa bệnh cứu người, hơn lúc nào hết, việc rèn luyện đạo đức và trách nhiệm nghề nghiệp của người thầy thuốc “Lương y phải như từ mẫu” thấm sâu trong tâm trí những cán bộ ngành Y tế. Mỗi cán bộ, nhân viên trong ngành Y tế ra sức thi đua phấn đấu, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng nền y tế Việt Nam nói chung, trạm y tế xã Hoằng Phụ nói riêng khoa học, dân tộc và đại chúng; là y tế nhân dân, nhân đạo, nhân bản, nhân tâm, đặc biệt là việc phòng, chống dịch bệnh với mục tiêu tất cả vì sức khỏe con người, hướng đến mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh./.

 

Bài và ảnh: Trương Văn Quyền - Công chức VHXH

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
318147