XÃ HOẰNG PHỤ RA QUÂN THỰC HIỆN THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024

Đăng lúc: 20:24:52 10/05/2024 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch triển khai thực hiện tháng hành động vì ATTP năm 2024. Chủ tịch UBND xã Hoằng Phụ đã ban hành Quyết định số 63/QĐ-UBND ngày 25/4/2024 về việc thành lập đoàn kiểm tra ATTP trong tháng hành động vì ATTP trên địa bàn xã

 

 

Trong các ngày từ mùng 03 đến mùng 10 tháng 5 năm 2024,  đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP của xã đã ra quân đợt kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2024 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, các cửa hàng hàng tạp hóa hóa và cơ sở ăn uống trên địa bàn xã. Đoàn kiểm tra do đồng chí Lê Danh Diệu – Phó chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn, các thành viên khác gồm trạm y tế, công an, văn hóa, tư pháp, thú y, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị...

Đợt kiểm tra được tiến hành tại 66 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, chế biến trên địa bàn xã. Đoàn tập trung kiểm tra về việc chấp hành các quy định về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, chế biến, cửa hàng tạp hóa thuộc các lĩnh vực Nông nghiệp, Công thương và Y tế quy định, nhất là các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp hè và mùa du lịch năm 2024 như: bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, thịt gia súc, gia cầm, các sản phẩm chế biến từ thủy sản, dịch vụ ăn uống…

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra còn lồng ghép hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh ATTP trong sản xuất, kinh doanh cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời cho các hộ ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc cấp xã quản lý.

Qua kiểm tra cho thấy đa số các hộ đã cơ bản chấp hành quy định của Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, về nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa tuy nhiên cũng còn một vài cơ sở kinh doanh, buôn bán chưa có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và các trang thiết bị bảo quản sản phẩm, như các sản phẩm Bim Bim, kẹo bánh, cay cay, đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc, đoàn kiểm tra đã lập biên bản thu giữ và tiêu hủy theo quy định. Đoàn kiểm tra yêu cầu các cơ sở kinh doanh đang còn thiếu hồ sơ pháp lý cần khẩn chương hoàn tất trước ngày 15/5/2024. Và yêu cầu các hộ kinh doanh phải đảm bảo và giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh khu vực sản xuất, kinh doanh. Không buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng hết hạn sử dụng, nếu các hộ vẫn tiếp tục vi phạm đoàn kiểm tra sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

 Đặc biệt trong đợt kiểm tra này Đoàn kiểm tra đã lập biên bản đình chỉ hoạt động của hộ ông Trương Văn Mạnh sinh năm 1982, số nhà 50, Đường TL 510B, thôn Sao Vàng, lý do chưa có giấy phép đăng ký kinh doanh, chưa có các hồ sơ thủ tục về đảm bảo kinh doanh thực phẩm, hàng hóa và  lập biên bản thu giữ một số sản phẩm bao gói sẵn  không rõ nguồn gốc để  tiêu hủy theo quy định.

Đoàn lập biên bản xử lý cơ sở Bún, phở sáng của chủ cơ sở Lê Thị Hòa, thôn Xuân Phụ, địa chỉ kinh doanh gần cổng Chợ Bến xã Hoằng Phụ, do cơ sở chưa chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 

Đợt kiểm tra này được triển khai nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP, đồng thời thực hiện tốt công tác duy trì xã đạt tiêu chí về an toàn thực phẩm.

Các hình ảnh kiểm tra tại cơ sở
1.jpg
2.jpg
3.jpg
5.jpg
6.jpg
7.jpg
8.jpg
9.jpg

 

                          Tin và bài:  Trương Văn Quyền, Công chức VHXH

 

 

 

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
318147